Việc tổng hợp các món ăn đặc trưng của một khu vực, quốc gia hoặc vùng miền là một cách để khám phá văn hóa ẩm thực của địa phương đó. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về các món ăn đặc trưng của một số quốc gia trên thế giới và cách để tìm và thưởng thức chúng.
Món ăn đặc trưng của Ý
Món ăn đặc trưng nhất của Ý chính là pizza và pasta. Pizza là một loại bánh dẹt được làm từ bột mì, phủ đầy các loại nhân như xúc xích, thịt ba rọi, rau củ và phô mai. Còn pasta thì là sợi mì được chế biến từ bột mì, được phục vụ với các loại sốt khác nhau như bolognese, carbonara, pesto…
Món ăn đặc trưng của Thái Lan
Thái Lan là nơi có nhiều món ăn đặc trưng như pad thai, tom yum, khao soi và som tam. Pad thai là một món mì xào có chứa hải sản hoặc thịt bò, đậu phụng, hành tây và rau cải. Tom yum là một món súp chua cay có chứa tôm hoặc gà. Khao soi là một món mì được ăn nóng, có chứa tôm, thịt bò hoặc gà, và được phục vụ với rau mùi và chả giò. Som tam là một món rau xanh chua ngọt được làm từ xoài xanh, ớt, tỏi, đậu đen và tôm khô
Món ăn đặc trưng của Nhật Bản
Nhật Bản có nhiều món ăn đặc trưng như sushi, ramen, udon và tempura. Sushi là một loại cơm trộn với giấm, được phủ lên trên miếng cá sống hoặc tôm. Ramen và udon là các loại mì, được nấu với nước dùng có chứa xương hầm và rau củ. Tempura là một loại thực phẩm chiên giòn có chứa các loại hải sản, rau củ và thịt.