Gạo Nếp Cái Hoa Vàng túi 5kg
150,000 ₫
Nếp Cái Hoa Vàng
có thành phần dinh dưỡng khá cao như protein, canxi, sắt, magie… Khá thích hợp cho những người cơ thể yếu, đổ mồ hôi trộm, người thiếu máu chóng mặt, suy nhược thần kinh, người tiêu chảy, bệnh lao…Bên cạnh đó, nếu nấu gạo nếp thành cháo loãng mà ăn, không những giúp bồi bổ mà còn rất dễ tiêu hóa và hấp thu, dưỡng vị khí.
Khách hàng là Đại Lý, Doanh Nghiệp, Trường Học, Nhà Hàng, Khách Sạn, Các Cơ Sở Sản Xuất... Có nhu cầu mua gạo với số lượng lớn vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận báo giá tốt nhất.
Mô tả
NẾP CÁI HOA VÀNG LÀ NẾP GÌ
Gạo nếp cái hoa vàng hay còn gọi là nếp ả, nếp hoa vàng. Được trồng chủ yếu ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Được trong vào từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Bởi lẽ người dân gọi là nếp cái hoa vàng là vì khi lúa trỗ bông không phải màu trắng như đa số các loại lúa khác mà chúng có hoa mùa vàng.
Đặc điểm: hạt gạo tròn, dẻo, thơm, có mùi thơm đặc trưng khi nấu..
Đặc tính: Hương vị tự nhiên, thơm lâu, ngọt cơm, hạt săn chắc, dai và đậm đà.
Công dụng: Gạo nếp cái hoa vàng được dùng để nấu xôi, làm cốm, làm bánh, làm tương và ủ rượu, …
- Rượu nấu từ gạo là đặc sản ở các tình trung du Bắc Bộ bởi vì ta uống vào có cảm giác rất êm, ngọt hậu và có mùi thơm đặc trưng.
- Cốm làng vòng là một đặc sản nổi tiếng trên cả nước được làm từ nếp cái hoa vàng.
Đặc tính | Dẻo nhiều, hạt tròn |
Độ nở | Nở vừa |
Công dụng | Nếp Bắc có thể được chế biến thành nhiều món ăn truyền thống như xôi, chè, bánh các loại. Đặc biệt đây là loại nếp rất được ưa chuộng khi chế biến các loại rượu nếp. |
Giống lúa | Nếp cái hoa vàng Bắc |
Cách nấu | Rửa sạch, ngâm nếp, cho vào xửng hấp sẽ ngon hơn |
Bảo quản | Để nơi khô ráo, thoáng mát |
Trọng lượng | 5kg |
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
Gạo nếp cái Hoa Vàng có thành phần dinh dưỡng khá cao như protein, canxi, sắt, magie để trị bệnh… Khá thích hợp cho những người cơ thể yếu, đổ mồ hôi trộm, người thiếu máu chóng mặt, suy nhược thần kinh, người tiêu chảy, bệnh lao… hỗ trợ tốt cho sức khoẻ
Bên cạnh đó, nếu nấu gạo nếp thành cháo loãng mà ăn, không những giúp bồi bổ mà còn rất dễ tiêu hóa và hấp thu, dưỡng vị khí.
THÀNH PHẦN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG GẠO NẾP CÁI HOA VÀNG:
Gạo nếp cái hoa vàng có thành phần dinh dưỡng khá cao.
- Protein: Chiếm 71.6 %
- Canxi 32 mg (3%)
-
Sắt 0.80 mg (6%)
- Magiê 28 mg (7%)
Nếp cái hoa vàng góp phần làm thêm nét đẹp văn hóa Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân ta với những cặp bánh chưng – bánh giầy hay những đòn bánh tét thơm ngon cúng ông bà tổ tiên, xum vầy gia đình cùng thưởng thức và an khang thịnh vượng trong năm mới.
CÁCH CHẾ BIẾN THÔNG DỤNG
Nấu xôi từ gạo nếp cái Hoa Vàng
Để có một chõ xôi dẻo, dậy mùi thơm thì chúng ta cần nấu chuẩn
– Ngâm gạo trong nước từ 6-8 tiếng: chú ý khi ngâm gạo cho 1 xíu muối nhé, để xôi nấu chín sẽ đậm đà hơn.
– Vo gạo: không nên vò quá mạnh tay vì như thế sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng từ gạo.
– Cho nước theo tỷ lệ 1 gạo : 1 nước và nấu. Trong khi nấu xôi, bạn nên giữ lửa ở mức độ vừa phải để gạo nếp được chín đều. Sau khi sôi khoảng 15 phút, đã cạn nước, bạn nên tiến hành đảo đều từ 1 -2 lần, sẽ giúp xôi dẻo và mềm.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.